THỰC PHẨM HỖ TRỢ SỨC KHOẺ
Thực phẩm chức năng hỗ trợ sức khoẻ, được sử dụng bởi hơn 300 triệu người trên toàn thế giới. Ngày nay, thực phẩm chức năng là 'chủ đạo' và có thể được mua không chỉ qua internet, hiệu thuốc, cửa hàng đặc sản mà còn có thể mua ở hầu hết các siêu thị lớn..
thuc-pham-chuc-nang
Thực phẩm chức năng hỗ trợ sức khoẻ có nguồn gốc thực vật Với nhu cầu phòng chống bệnh tật ngày càng cao, các sản phẩm thảo dược đã trở nên phổ biến trên thị trường quốc tế, chưa kể ở những quốc gia có truyền thống sử dụng thuốc thảo dược lâu đời như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản. Hiện nay có khoảng 750.000 loài thực vật, 300.000 loài đã đăng ký, 30.000-75.000 cây thuốc, 20.000 cây thuốc được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) liệt kê và 400 cây thuốc được mua bán rộng rãi trên thế giới. Tại Hoa Kỳ, các sản phẩm thảo dược chủ yếu được quy định là thực phẩm bổ sung hỗ trợ sức khoẻ và được bán dưới nhiều hình thức khác nhau như sản phẩm thực vật tươi, bột thực vật khô, chiết xuất thực vật dạng lỏng, chiết xuất mềm, chiết xuất khô, cồn thuốc và các hợp chất tự nhiên tinh khiết. Thị trường mở toàn cầu, cho phép tất cả các loại sản phẩm thực vật được bán như: nhân sâm, bạch quả, chiết xuất từ cây cọ, echinacea, đậu nành, quả việt quất, hạt nho và trà xanh là những mặt hàng bán chạy nhất.
thuc-pham-bo-sung-an-uong
Trong những năm gần đây, phần bổ sung chế độ ăn uống tăng nhanh nhất là bổ sung thực vật tự nhiên. Tuy nhiên, do sự phức tạp của các thành phần hóa học trong chiết xuất thực vật, hiểu biết khoa học của chúng ta về hiệu quả của các chất bổ sung thực vật này vẫn còn rất hạn chế. Chúng ta gặp thách thức trong việc kiểm soát chất lượng và tiêu chuẩn hóa các chế phẩm sản phẩm cũng như hiểu biết cơ bản của chúng ta về tính khả dụng sinh học thực tế của sản phẩm, cơ chế cơ bản về cách thức hoạt động của nó là khó nắm bắt. Cùng với các vấn đề về an toàn và độc tính, tính ổn định của sản phẩm và thậm chí là tạp nhiễm, rõ ràng là có nhiều công việc quan trọng cần được nghiên cứu khi chúng ta nâng cao hiểu biết của mình về các loại thực vật được sử dụng làm chất bổ sung chế độ ăn uống.
Các thực vật phổ biến bổ sung hỗ trợ sức khoẻ: Nam việt quất, Tỏi, Gừng, Nhân sâm Mỹ, Nhân sâm Châu Á...Tiềm năng chính điều hòa miễn dịch, bảo vệ gan giảm các triệu chứng mãn kinh, phòng ngừa và điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu. Điều trị các bệnh phụ khoa, cảm lạnh thông thường, ho và nhiễm trùng đường hô hấp. Giảm sốt, nhức đầu và bệnh phụ nữ, kháng khuẩn, chống ung thư, chống huyết khối, giảm lipid máu. Chống nôn , chống viêm, hỗ trợ tiêu hóa điều trị rối loạn chức năng não và rối loạn tuần hoàn. Tác dụng điều trị đối với chức năng miễn dịch, bệnh tim mạch, ung thư, chức năng tình dục, chống mệt mỏi và suy nhược tâm sinh lý...
nhan-sam
Chiết xuất hạt nho, nấm linh chi, cam thảo, đậu nành...Làm dịu da và niêm mạc, giảm chứng khó tiêu. Chống oxy hóa, chống viêm, kích thích miễn dịch, kháng virus và chống ung thư. Tác dụng phòng ngừa bệnh tim, ung thư, rối loạn thoái hóa thần kinh và tiểu đường. Tác dụng thư giãn và làm dịu tâm trạng Sở hữu đặc tính làm dịu, chống viêm và chống ho. Điều trị rối loạn gan Sử dụng để bảo vệ tuần hoàn và lưu trữ chữa lành mao mạch Điều trị các triệu chứng mãn kinh. Tác dụng chống khối u và điều hòa miễn dịch, sử dụng cho sức khỏe tuyến tiền liệt Phòng ngừa các triệu chứng mãn kinh, loãng xương, bệnh tim mạch vành và ung thư...
nam-linh-chi
Trái cây và các sản phẩm phụ của chúng như là chất bổ sung cho chế độ ăn uống. Các nghiên cứu dịch tễ học chỉ ra rằng việc ăn nhiều trái cây và rau quả tươi thường xuyên có liên quan đến tỷ lệ mắc một số loại ung thư và các bệnh liên quan đến tuổi tác thấp hơn.
Xem thêm